SỞ Y TẾ TỈNH BÌNH THUẬN
Bệnh viện y học cổ truyền - Phục hồi chức năng Bình Thuận

Lô 2A KDC Hùng Vương, Đường Võ Văn Kiệt, P. Phú Hài, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Bệnh viện là Nhà thương

Tổ chức tập huấn và nâng cao kiến thức về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn

  • 20/06/2024
  • 35
Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Tỉnh Bình Thuận: Tổ chức tập huấn và nâng cao kiến thức về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.
Ngày 18,19/6/2024, Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và phát động phong trào “Bảo vệ sự sống, hãy vệ sinh tay” cho nhân viên y tế trong đơn vị.
Tham dự buổi tập huấn, có BS.CKII Trần Văn Mạnh, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện và các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng, phó các khoa, phòng cùng toàn thể viên chức, người lao động, đang làm việc tại bệnh viện.
Và báo cáo viên trực tiếp tập huấn có Ths. Phạm Thị Thu Dung – Nguyên Trưởng khoa KSNK – Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Thuận.
Phát biểu tại Lớp tập huấn, Đại diện Ban Lãnh đạo bệnh viện đã nêu rõ: Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh, làm tăng tỉ lệ tử vong, tăng biến chứng, tăng số ngày điều trị, tăng mức sử dụng kháng sinh, tăng sự kháng thuốc của vi sinh vật, tăng chi phí dùng thuốc cũng như tăng gánh nặng bệnh tật cho cả người bệnh và hệ thống y tế. Nhiễm khuẩn bệnh viện hoàn toàn có thể ngăn ngừa được, trong đó vệ sinh tay luôn được coi là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả nhất để giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế. Do đó những năm qua, vệ sinh tay luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng và hưởng ứng tham gia của nhân viên y tế, của người bệnh, người nhà người bệnh cũng như các đối tượng khác đang làm việc tại Bệnh viện.
 Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
( Khai mạc buổi tập huấn tại bệnh viện)

( Hình ảnh báo cáo viên cập nhật và cung cấp kiến thức về biện pháp vệ sinh tay trong công tác khám và chữa bệnh)

( Hình ảnh hướng dẫn thực hành vệ sinh tay cho nhân viên y tế)
 
Văn bản pháp lý
Thủ tục hành chính
Thông tin công khai
Câu hỏi quan tâm
Những điều cần biết
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay3,011
  • Tháng hiện tại21,856
  • Tổng lượt truy cập102,298