Bệnh viện y học cổ truyền và phục hồi chức năng Bình Thuận

Bệnh viện y học cổ truyền và phục hồi chức năng Bình Thuận

bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
bn6
bn7
bn8
bn9
Thông tin thuốc

Thông tin về báo cáo ADR

331 Đã xem 19/07/2022

Ngày đăng: 19/07/2022

File đính kèm: Tải về

Theo yêu cầu cung cấp thông tin của Quý đồng nghiệp, Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc (Trung tâm DI & ADR Quốc gia) xin tiếp tục cập nhật thông tin các trường hợp báo cáo ADR cần lưu ý tiếp tục theo dõi.

 

Thông tin các báo cáo ADR liên quan đến chế phẩm Ceftriaxone Panpharma 1g (ceftriaxon), NSX: Panpharma (Pháp), số lô: 307293

 -       Số lượng: 14 bệnh nhân

-       Thời gian xuất hiện phản ứng: Từ 4/6/2022 đến 8/7/2022

 

STT

Biểu hiện phản ứng

Số lượng

1

Phản ứng phản vệ (mày đay, phù tay chân, phù niêm, thở nhanh, khò khè, mạch nhanh; vân tím, kích thích, mắt nề đỏ, mạch nhanh khó bắt…)

03

bệnh nhi

2

Phản ứng trên da và niêm mạc (ban đỏ, sẩn ngứa, phù mi mắt)

10

3

Giảm bạch cầu

01

 

Để có cơ sở đánh giá toàn diện các trường hợp ADR này, Trung tâm DI & ADR Quốc gia xin quý đồng nghiệp lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc tại đơn vị. Nếu phát hiện bất kì ADR nào nghi ngờ liên quan đến biệt dược này, đặc biệt trong lô thuốc có liên quan, xin các đồng nghiệp gửi báo cáo đến Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc trong thời gian sớm nhất.

 

Trung tâm DI & ADR Quốc gia xin lưu ý:

 - Sản phẩm có ghi nhận báo cáo ADR không đồng nghĩa rằng sản phẩm đó có vấn đề về mặt chất lượng.

- Việc gửi báo cáo ADR thể hiện trách nhiệm của các cơ sở khám, chữa bệnh và các đơn vị sản xuất, kinh doanh dược phẩm trong công tác đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc.

 

Top