Bệnh viện y học cổ truyền và phục hồi chức năng Bình Thuận

Bệnh viện y học cổ truyền và phục hồi chức năng Bình Thuận

bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
bn6
bn7
bn8
bn9
Thông tin thuốc

Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm COVID-19 tại nhà: Hướng dẫn tạm thời của Bộ Y Tế

4157 Lượt xem 15/10/2021

Ngày 26/8/2021, Bộ y tế có quyêt định số 4109/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời “Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm COVID-19 tại nhà”.

Các nhóm thuốc trong danh mục bao gồm:

1- Thuốc giảm đau, hạ sốt

2- Thuốc cân bằng điện giải

3- Thuốc hỗ trợ nâng cao sức khoẻ, tăng sức đề kháng

4- Thuốc sát khuẩn hầu họng

5- Thuốc kháng vi rút: Sử dụng theo đề cương nghiên cứu lâm sàng được Bộ Y tế phê duyệt hoặc theo thông tin tờ hướng dẫn sử dụng thuốc sau khi thuốc được cấp giấy phép lưu hành sản phẩm tại Việt Nam

6- Thuốc chống viêm corticosteroid (phải được bác sĩ kê đơn theo quy định tại Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới)

7- Thuốc chống đông máu (phải được bác sĩ kê đơn theo quy định tại Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới.

Sau đó, Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng hướng dẫn toa thuốc điều trị Covid-19 tại nhà (dành cho người lớn)

(Nguồn: Trung tâm Thuốc, Hà Nội)

Lưu ý những thuốc này tuy không cần toa Bác sĩ nhưng vẫn có thể có tác dụng phụ nguy hiểm khi uống quá liều hay uống liên tục lâu dài. Ngoài ra, những loại thuốc này có thể tương tác với các loại thuốc đối với bệnh mắc bệnh nền đang uống, ảnh hưởng đến hiệu quả và tăng tác dụng phụ nguy hiểm. Cách tốt nhất, trong quá trình sử dụng thuốc nếu tình trạng không cải thiện hoặc triệu chứng trở nên nguy hiểm thì nên gặp Bác sĩ ngay.

Tài liệu tham khảo:

Trungtamthuoc.com (Central Pharmacy – Dược Lâm Sàng)

Quyết định số 4109/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời “Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm COVID-19 tại nhà”

 

Tin liên quan
Top